Nhìn lại cuộc khủng hoảng Ukraine năm 2014 và sự phát triển của Tập đoàn Arterium

Dưới sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng bán đảo Krym, nền kinh tế Ukraine đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Trước tình hình đó, tập đoàn Arterium tại đất nước này vẫn tiếp tục phát triển và tăng trưởng không ngừng. Vậy đứng trước cuộc chiến tranh Ukaine-Nga, tập đoàn Arterium liệu còn có thể trụ vững, khẳng định sức mạnh và vị thế trên trường quốc tế nữa hay không?

Cuộc khủng hoảng Ukraine năm 2014 là sự kiện xung đột xảy ra ở miền đông nam Ukraine. Đây là xung đột quyền lợi giữa liên minh cánh hữu phía tây sau khi được nắm quyền ở Kiev với miền đông nam – Nơi có đông cư dân sắc tộc Nga sinh sống.

Cả Nga và phương Tây đều coi trọng vị trí địa chiến lược của Ukraine, và đều muốn tận dụng nước này để làm “đòn bẩy” đối trọng với bên còn lại. Đối với Nga, Ukraine là một quốc gia láng giềng, chia sẻ những điểm đồng về văn hóa và lịch sử trải dài nhiều thế kỷ. Ukraine còn từng là một phần quan trọng của Liên bang Xô Viết.
Tại sao giữa Nga và Ukraine lại xảy ra xung đột trong khi vùng tự trị Krym đã thuộc Ukraina độc lập từ năm 1991 và được Nga công nhận vào năm 1994 mà theo đó Nga cam kết sẽ duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina như đã ký kết trong giác thư Budapest? Và liệu các cuộc tranh chấp này có gây ra những ảnh hưởng, tổn thất trong hoạt động phát triển của Tập đoàn Arterium ở thời điểm hiện tại và trong tương lai hay không?

Cuộc khủng hoảng bán đảo Krym năm 2014 và sự phát triển của Tập đoàn Arterium

Vào rạng sáng ngày 23/02/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với những người đứng đầu các cơ quan an ninh Nga đã ra lệnh bắt đầu việc thu hồi lại Krym về cho nước Nga. Đây chính là lý do lớn nhất đã tạo ra xung đột chính trị trong mối quan hệ ngoại giao của Nga và Ukraine, gây ra cuộc khủng hoảng bán đảo Krym cùng nhiều hậu quả nặng nề.

Hậu quả nặng nề cho Ukraine sau cuộc khủng hoảng bán đảo Krym năm 2014

Phần lớn cư dân tại bán đảo Krym hiện giờ là người Nga. Có khoảng 1,2 triệu người Nga đang sinh sống tại đây, tương đương 58,5% dân số theo cuộc thăm dò dân số gần nhất vào năm 2001 và đa số người dân tại đây sử dụng tiếng Nga làm ngôn ngữ chính.

Bất ổn tại Ukraine đã vô cùng được chú ý, kể từ khi Tổng thống Viktor Yanukovych từ chối ký thỏa thuận liên kết với EU vào ngày 21/11/2013. Trong giai đoạn đầu tiên của tình trạng bất ổn, vùng Krym đã làm cuộc trưng cầu dân ý, tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga, trong đó Nga đã ngầm can thiệp quân sự và thâu tóm cả Hạm đội Biển Đen. Hàng loạt các cuộc biểu tình leo thang trở thành một cuộc nổi dậy ly khai vũ trang tại tỉnh Donetsk và Lugansk đã khiến chính phủ Ukraine khởi động một cuộc chiến tranh diễn ra tại Donbass. Họ muốn vùng tự trị này trở lại với hiến pháp năm 1992, theo đó Crimea có tổng thống và chính sách ngoại giao riêng. Sự xung đột bất ổn này đã gây ra rất nhiều hệ lụy xấu.

Tăng cao chi phí cho lương thực: Nga và Ukraine là hai trong số các nguồn cung cấp lúa mì chính của thế giới thông qua Biển Đen. Các cuộc xung đột vũ trang giữa hai bên dẫn tới làm gián đoạn cả về sản xuất và phân phối ngũ cốc. Từ đó làm tăng cao chi phí lương thực cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Giá xăng tăng kỷ lục: Giá dầu đã tăng mạnh kỷ lục trong những tuần gần đây, lên mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2014. Tại sao khi Nga và Ukraine xung đột, giá xăng lại tăng cao, đặc biệt là tại châu Âu? Bởi Nga chính là một trong những “siêu cường quốc về năng lượng”, cung cấp cho châu Âu tới ⅓ lượng khí đốt, chỉ đứng sau Mỹ và lượng dầu còn nhiều hơn tổng cả Iraq và Canada cùng sản xuất, là nhà cung cấp năng lượng chính của châu Âu. Một khi Nga và Ukraine xảy ra xung đột tranh chấp, các cơ sở hạ tầng có thể bị hư hại, các lệnh trừng phạt, cấm vận của các nước đối với Nga hoặc Moscow chuyển sang xuất khẩu vũ khí,… Bất kỳ một sự gián đoạn nào của chuỗi cung ứng là Nga đều chắc chắn sẽ khiến châu Âu phải tìm kiếm nguồn nhiên liệu từ nơi khác, khiến cho cung không đủ cầu và làm giá năng lượng tăng lên chóng mặt.

Giá vàng tăng: Khi có các tin đồn về chiến tranh hoặc thảm họa kinh tế, giá vàng thường sẽ tăng cao. Riêng trong cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến giá vàng tăng lên 25 USD trở thành 1.347,2 USD/oz.

Thị trường nhiễu loạn: Mỗi một dấu hiệu leo thang xung đột càng khiến thị trường leo thang khi các nhà đầu tư chỉ chăm chăm “dán mắt” vào những diễn biến mới nhất về cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine. Ngay khi Ukraine bắt đầu rối loạn, các nhà đầu tư chứng khoán đã rất sợ hãi và liên tục bán tháo một lượng lớn cổ phiếu bởi tiếp theo sẽ là cú sốc dầu mỏ, lạm phát leo thang và những cuộc trừng phạt. Nếu tình hình này ngày càng kéo dài sẽ làm giảm niềm tin của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Tại sao Tập đoàn Arterium vẫn trụ vững trước khủng hoảng và phát triển cho đến ngày hôm nay?

Tình trạng bất ổn tại Ukraine cùng cuộc khủng hoảng bán đảo Krym đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính,… Trước tình cảnh này, liệu Tập đoàn Arterium có thể tiếp tục giữ vững vị thế và tiếp tục phát triển được hay không?

Câu trả lời đã nằm rất rõ qua từng giai đoạn từ khi được hình thành. Không dừng bước trước những ảnh hưởng, khó khăn của các cuộc khủng hoảng, Tập đoàn Arterium vẫn ngày một đi lên, phát triển với những bướ c tiếnvượt bậc:

Trước năm 2014: Tập đoàn Arterium (Arterium Corporation) được thành lập, tích hợp giữa Kievmedpreparat và Galychpharm, trong đó cả hai công ty này đều là công ty Ukraine với hơn 150 năm kinh nghiệm sản xuất dược phẩm. Với từng bước khẳng định vị thế của công ty, công ty ngày càng lớn mạnh, mở rộng quy mô, ngày càng có nhiều văn phòng đại diện tại các nước song hành cùng việc nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm, có mặt tại nhiều nước. trong đó có cả Việt Nam. Tới năm 2012, Thuốc kháng khuẩn Cefazolin, Cefotaxim và Ceftriaxone đã lần lượt được đăng ký tại Việt Nam.

Năm 2014 – Tại thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng Krym: Dưới sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Krym, nền kinh tế Ukraine đã bị ảnh xấu đi rất nhiều. Trước tình hình này, tập đoàn Arterium vẫn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất và phát triển sản phẩm. Minh chứng rõ nhất để chứng minh điều này chính là toàn bộ các sản phẩm của Kievmedpreparat đều đã đạt được chứng nhận GMP.

Từ sau năm 2014 đến nay: Tập đoàn Arterium vẫn luôn phát triển không ngừng. lượng sản phẩm mà Tập đoàn Arterium sở hữu đã và đang chứng minh được tầm nhìn của Tập đoàn cam kết dẫn đầu lâu dài và phát triển bền vững giá trị công ty thông qua việc mở rộng địa bàn kinh doanh, xác định các cơ hội mới trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đạt được chất lượng cao nhất và đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.

Liệu cuộc xung đột gần đây nhất giữa Nga và Ukraine có ảnh hưởng đến sự phát triển của Tập đoàn Arterium?

Xung đột căng thẳng giữa Nga và Ukraine hiện đang ảnh hưởng không hề nhỏ tới nền kinh tế của thế giới. Tiêu điểm có thể kể tới như:

Giá cổ phiếu sụt giảm mạnh: Các chuyên gia ở phố Wall (Wall Street) biết rõ, rằng khi có khủng hoảng xảy ra thì giá cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Ngay thời điểm khi Ukraine bắt đầu rối loạn, các nhà đầu tư chứng khoán đã sợ hãi và bán tháo cổ phiếu nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó họ đã bắt đầu lấy lại bình tĩnh và mua lại chính các cổ phiếu họ vừa bán đi. Gần đây nhất trong phiên giao dịch ngày 3/3, chỉ số chứng khoán Standard and Poor’s 500 thông báo đã giảm đi 0,56%.

Giá năng lượng tăng lên, đặc biệt là ở khu vực châu Âu: Nga hiện đang là một trong những nhà cung cấp năng lượng chính của châu Âu. Giá năng lượng tăng cao khiến cho tốc độ tăng trưởng kinh tế bị chậm lại. Thống kê cho thấy, chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Luân Đôn đã sụt giảm đến 1,55%, giá dầu thô Brent tại châu Âu đã tăng gần 2,2% trong khi giá khí đốt ở Anh thậm chí đã tăng tới hơn 10%.

Lợi tức trái phiếu Mỹ thấp đi: Lợi tức trái phiếu thường giảm đi khi cầu trái phiếu tăng lên.

Trong một cuộc khủng khoảng, các nhà đầu tư thường sẽ tìm tới những nơi an toàn nhất. Chính phủ Mỹ không chỉ có uy tín tốt, mà còn có một quân đội hùng mạnh để bảo vệ uy tín đó. Kết quả dẫn tới là, cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm đi tới 2,62%. 

Giá vàng ngày một tăng cao: Giá vàng thường tăng lên khi có các tin đồn chiến tranh hoặc khi có các thảm họa về kinh tế. Dưới tác động của xung đột giữa Nga và Ukraine, cuộc khủng hoảng tại Ukraine đã khiến cho giá vàng tăng thêm 25USD lên thành mức 1.347,2 USD/oz.

Ảnh hưởng giá dầu thế giới: Trước tác động của cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine lên giá dầu, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng người Mỹ có thể thấy giá xăng tăng trong những tháng tới nếu các biện pháp trừng phạt hơn nữa được áp dụng đối với Nga – Hiện là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới.

Ông cho biết, chính phủ Mỹ đang sử dụng mọi công cụ để hạn chế được tác động của giá dầu từ các lệnh trừng phạt đối với Nga: “Chúng tôi cần thành thật với điều đó. Nhưng khi chúng tôi làm vậy, tôi sẽ hành động mạnh mẽ để đảm bảo tổn thất của các lệnh trừng phạt của chúng tôi là nhắm vào nền kinh tế Nga chứ không phải nhắm vào chúng ta”.

Ảnh hưởng đối với sự phát triển của tập đoàn Arterium: Nhìn lại toàn bộ lịch sử phát triển của tập đoàn Arterium, với sự thành lập từ 2 công ty lớn đã có trên 150 năm kinh nghiệm, các sản phẩm của Tập đoàn hiện đã được phủ khắp trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận, Ukraine chính là “cái nôi” nuôi lớn và phát triển Tập đoàn Arterium ngày một vững mạnh. Thế nhưng cũng chính sự vững mạnh, ngày một vươn xa của Tập đoàn Arterium ấy đã là minh chứng rõ ràng nhất, rằng Tập đoàn Arterium sẽ không chịu khuất phục trước những ảnh hưởng từ các cuộc xung đột, chiến tranh bất ổn tại Ukraine. 

Hệ thống đối tác ngày một mở rộng. Các hệ thống, chi nhánh trên khắp thế giới sẽ không vì sự bất ổn mà ngừng hoạt hoạt động, ngừng thực hiện sứ mệnh cao cả là phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm thuốc hiệu quả, đạt chất lượng cao tới người sử dụng. Tập đoàn Arterium hứa hẹn sẽ mang tới một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và ngày càng hiệu quả hơn.

Một số sản phẩm nổi bật của Tập đoàn Arterium đang lưu hành tại Việt Nam

Với sự phát triển vượt bậc, Arterium luôn không ngừng phấn đấu đem lại các giá trị có ích cho cộng đồng. Các sản phẩm mà chúng tôi đem đến đều được cam kết về hiệu quả và đạt chuẩn chất lượng.

Các kháng sinh của Tập đoàn Arterium đã có mặt tại Việt Nam từ 10 năm qua.

Kể từ năm 2012, các sản phẩm kháng khuẩn Cefazolin, Cefotaxime và Ceftriaxone dưới dạng thuốc tiêm của Tập đoàn Arterium đã được đăng ký tại Việt Nam. Những sản phẩm này đều được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh.

Sản phẩm Urolesan dành cho người bị sỏi thận cũng đang dần xâm chiếm thị trường Việt Nam

Các bệnh liên quan đến đường tiết niệu, bệnh sỏi thận luôn khiến bệnh nhân chịu cảm giác đau đớn, khó chịu. Hiện nay có nhiều loại thuốc giúp điều trị các căn bệnh quái ác trên.  Những người tiêu dùng đặc biệt đề cao tính an toàn và giảm đau nhanh của các sản phẩm. Do đó, Urolesan là giải pháp hoàn hảo có thể đáp ứng đủ cả hai tiêu chí trên.

Urolesan được nghiên cứu và phát triển bởi hơn 70 nhà khoa học Ukraine. Đây là một sản phẩm trị sỏi thận của tập đoàn Arterium. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và được sử dụng rộng rãi trong suốt 40 năm qua tại các nước Châu Âu như Mỹ, Nga, Ukraine… Tính đến nay đã có hơn 30 triệu người tin dùng Urolesan để điều trị sỏi thận. 

Sản phẩm Urolesan nổi tiếng với thành phần dược liệu tự nhiên, an toàn và lành tính. Các dược liệu có trong Urolesan có thể kể đến như chiết xuất cà rốt dại, búp cây hublong cùng với tinh dầu bạc hà, bạch linh sam,… 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được biết đến rộng rãi nhờ hiệu quả giảm đau nhanh. Trong suốt 40 năm “tung hành” bên trời Âu, Urolesan chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng bởi khả năng “đập tan” những cơn đau chỉ trong vòng 20 phút sau khi sử dụng. 

Cũng giống như những sản phẩm trị sỏi thận, sỏi tiết niệu khác; Urolesan giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện các triệu chứng của bệnh như đau bụng, tiểu rắt, tiểu buốt… Tuy nhiên, khác với các sản phẩm thông thường; Urolesan có khả năng giảm thiểu đến 80% nguy cơ sỏi tái phát. Nhờ công dụng tuyệt vời ấy mà trong 40 năm qua, Urolesan chưa bao giờ thất bại ở các nước Châu Âu. 

Tin vui cho những người đang chịu sự “tra tấn” của sỏi thận, sỏi tiết niệu ở Việt Nam là sản phẩm hiện đã được nhập khẩu vào trong nước. Hiện nay, sản phẩm Urolesan đang được tập đoàn ADK nhập khẩu và phân phối đến các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0888312525 hoặc truy cập link: http://urolesan.vn/.

Share

28 comments

 1. 21/03/2022 at 1:46 chiều
  Hải Hà

  thông tin hữu ích, đặc biệt là trong giai đoạn nguy cấp này

  • 25/03/2022 at 2:05 sáng
   Trang

   giai đoạn nguy cấp nào?

  • 25/03/2022 at 2:27 sáng
   hùng

   ủa bài của ai mà hay vậy

  • 25/03/2022 at 2:27 sáng
   hùng

   thế là bị sỏi thận rồi đúng không

 2. 22/03/2022 at 1:05 sáng
  Xun

  Ảnh hưởng tập đoàn chưa thấy nhưng thấy ảnh hưởng giá xăng Việt Nam rồi. Đau ví :((

  • 25/03/2022 at 2:28 sáng
   Khánh Linh

   Bữa nay xăng có giảm 1 tẹo rồi, mà vẫn cao quá

 3. 22/03/2022 at 1:26 sáng
  Tuấn

  Toi dùng kháng sinh Cefotaxime này rồi này, giờ mới biết của tập đoàn này

 4. 22/03/2022 at 2:36 sáng
  Nguyễn Xuân

  em đăng ký nhận 2 lọ thuốc mà chưa được nhận. Giờ phải liên hệ ạ ạ

  • 22/03/2022 at 2:41 sáng
   Vân

   Mình nhận được rồi này bạn

  • 22/03/2022 at 8:34 sáng
   Van

   Mình ở hà nội nhận được rồi này

  • 22/03/2022 at 3:34 chiều
   Thuy Linh

   Được miễn phí thật hả bn oi

   • 22/03/2022 at 3:36 chiều
    Ánh Lê

    Miễn phí thật đó, chỉ mất tiền ship thôi bn

 5. 22/03/2022 at 2:40 sáng
  Huy

  Bị đau do sỏi mà uống thuốc này giảm đau nhanh sau 20 phút cơ á.

 6. 22/03/2022 at 8:46 sáng
  Quynh Chi

  Chờ xem. Chưa có điều gì chắc chắn cả

 7. 22/03/2022 at 3:06 chiều
  Truong

  Lót dép hóng. Chiến tranh mà không ảnh hưởng mới lạ

  • 24/03/2022 at 5:24 sáng
   Tuệ Lâm

   Tiêu cực vậy cha

 8. 22/03/2022 at 3:09 chiều
  Nam Anh

  Rồi chiến tranh thế này đặt hàng từ bên đó có về kịp không hay lại đơn hàng thất lạc do rơi xuống biển :)))

  • 22/03/2022 at 3:23 chiều
   Trung Kiên

   Có mua trực tiếp đâu mà ông lo xa thế

   • 24/03/2022 at 5:22 sáng
    Lan Phương

    Mua hàng shopee ít thôi

 9. 23/03/2022 at 12:36 sáng
  Tố Linh

  Vụ này vẫn còn dài lắm T.T

  • 23/03/2022 at 7:38 sáng
   Nghia Chau

   Thế mà công ty vẫn phát triển. Đúng ghê kkk

 10. 23/03/2022 at 5:40 sáng
  Jackie Nguyen

  Mấy nay đọc báo quài mà h mới biết công ty này của Ucraina. Duyệt!

  • 23/03/2022 at 3:21 chiều
   Ton

   Công ty u cà mà ghê gớm phết nhờ

 11. 23/03/2022 at 7:40 sáng
  Thuý Hằng

  Cty ở đâu vậy? Mình ở Cà Mau có ship ko?

  • 23/03/2022 at 3:33 chiều
   Phúc Liên

   Tui ở Bạc Liêu có ship này cũng nhanh 2 3 ngày gì à

 12. 24/03/2022 at 5:21 sáng
  Khoi Nguyen

  Ai dùng uro rồi cho em xin review với ạ

  • 25/03/2022 at 2:30 sáng
   Chí Tân

   Được tặng 2 lọ miễn phí á bạn ơi,… dùng thử hiệu quả rồi mua cũng được

 13. 25/03/2022 at 5:46 sáng
  Hoàng nguyễn

  Xin review

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top