5 thành phần chính tạo nên hiệu quả của Urolesan

5thanh phan tao nen hieu qua urolesan

Urolesan có tác dụng diệt khuẩn, làm tăng lưu lượng máu đến gan và thận, lợi tiểu, chống co thắt, giảm đau, ngăn chặn sự hình thành và làm tan sỏi. Tất cả đều nhờ chiết xuất tinh dầu từ những thành phần gồm các thảo dược quý như thông linh sam, bạc hà, cà rốt dại, cây hublông và bạc hà oregano.

Thành phần urolesan

Bạc hà (Mentha pipperita)

Bạc hà là một thành phần quan trọng của Urolesan. Bạc hà có vị cay, mát và có chứa tinh dầu Menthol, thường được ứng dụng làm hương trong thực phẩm. Trong bạc hà chứa rất nhiều tinh dầu, hầu hết là menthol và menthone. Bạc hà có tác dụng giảm đau cấp tính và kháng khuẩn, thúc đẩy tuần hoàn máu ở thận, có tác dụng lợi tiểu và diệt khuẩn. Các hoạt chất trong Bạc hà cũng có tác dụng chống co thắt, góp phần làm “thông thoáng” đường niệu, giảm tình trạng tiểu rắt. 

Bạc hà Oregano

Bạc hà Oregano còn được gọi là kinh giới cay – một loại rau gia vị  được sử dụng nhiều ở châu  u trong các món ăn như pizza, spaghetti, bò hầm kiểu Ý,…bởi thành phần tinh dầu tạo mùi thơm cho món ăn. 

Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng trong y học vì chứa các chất kháng sinh tự nhiên dùng để chữa bệnh do nhiều chủng vi khuẩn.

Carvacrol, Thymol – các dẫn chất acid phenoic có nhiều nhất trong Bạc hà Oregano được chứng minh là có thể ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn Gram dương và Gram âm gây viêm đường tiết niệu.

Không chỉ vậy, tinh dầu Oregano còn có hiệu quả chống lại một số vi khuẩn có khả năng kháng kháng sinh, bao gồm trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) và E.coli, cả hai đều là nguyên nhân phổ biến của nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Với tính kháng khuẩn mạnh mẽ, Oregano được coi như một loại kháng sinh từ tự nhiên. Và khi kết hợp loại dược liệu này với các thảo mộc tự nhiên trong thành phần Urolesan, hỗ trợ điều trị và dự phòng viêm đường tiết niệu do vi khuẩn đặc biệt là các chủng kháng thuốc cao.

Cà rốt dại

Cây cà rốt dại là vị thuốc quen thuộc  được dùng trong những trường hợp điều trị bệnh về đường tiết niệu, gồm bàng quang, sỏi thận, phù, tăng axit  uric ở trong nước tiểu, bệnh gút và đau khớp do bị tăng axit uric.

Tinh dầu hạt cà rốt được chiết xuất bằng cách chưng cất hạt của cây cà rốt dại (daucus carota). Một nghiên cứu gần đây cho thấy loại tinh dầu kể trên có hiệu quả trong việc kháng một số chủng vi khuẩn. Một số vi khuẩn có thể kể đến là listeria monocytogenes gây nhiễm khuẩn listeria monocytogenes và staphylococcus aureus gây nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng này là do một hợp chất hóa học gọi là alpha-pinene có mặt trong tinh dầu. Họ cũng cho rằng nồng độ của các hợp chất hóa học trong loại tinh dầu này có thể làm thay đổi tính chất kháng khuẩn của tinh dầu.

Cây Hub-lông

Hoa bia hay hublông (danh pháp hai phần: Humulus lupulus) là thực vật dạng dây leo trong họ Cannabaceae.Tinh dầu chiết từ cây Hub-lông giúp an thần, lợi tiểu, hoạt động estrogen, an thần, chống nhiễm trùng và kháng khuẩn làm giảm tình trạng viêm, sưng và đau nhức. 

Tinh dầu Hublông có nhiều hoạt tính dược lý trong hỗ trợ điều trị bệnh lý đường tiết niệu như:

An thần, lợi tiểu, chống nhiễm trùng và kháng khuẩn, kháng virus.

Giảm đau, giảm tình trạng viêm, sưng, hạn chế hình thành mủ.

Ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn, nấm

Có tác dụng như một hormone sinh dục của nữ, làm giảm stress và tình trạng ‘’khô hạn’’ ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. 

Thông Linh sam

Thông Linh sam – một thành phần quan trọng của urolesan có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và tăng cường các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể. Không chỉ vậy, thông bạch linh sam còn có tác dụng lợi mật và hạn chế hình thành sỏi mật.

Loại cây này chỉ phân bố ở Châu Âu, các nước xứ lạnh, được sử dụng trong Viêm bàng quang và viêm bể thận cấp tính và mãn tính; điều trị sỏi niệu; phòng ngừa sỏi niệu; rối loạn vận động đường mật, sỏi đường mật; viêm túi mật mãn tính và cấp tính.

Arterium đã chưng cất được loại tinh dầu này ở dạng tinh khiết và phối hợp với các thành phần khác trong sản phẩm Urolesan. Sản phẩm được bộ y tế Ucraina cấp phép chủ trị các bệnh viêm bàng quang, tiết niệu và sỏi thận.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top